GIỚI THIỆU CHUNG

Địa chỉ: Thôn Thượng - Xã  Bích Sơn - Huyện Việt Yên - Tỉnh Bắc Giang

Email :  c1bichson.vy@bacgiang.edu.vn

Điện thoại : 0204.350.3968

 

          Trường Tiểu học Bích Sơn được tách ra từ trường cấp 1, 2 Bích Sơn năm 1989, là ngôi trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ 1 đầu tiên của các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc vào tháng 8 năm 1996. Được công nhận mức độ 2 vào năm 2007 và được công nhận lại mức độ 2 tháng 8/2013. Những năm qua, Trường TH Bích Sơn không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học, đầu tư cơ sở vật chất theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Qua đó đã thu được nhiều kết quả đáng tự hào: Nhà trường liên tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; Nhận Cờ thi đua và nhiều Bằng khen, Giấy khen cao quý; Được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì; Được Huyện ủy, UBND huyện chọn xây dựng đơn vị “Trường học kiểu mẫu” Với thành quả trên Trường TH Bích Sơn đã thực sự khẳng định vị trí, thương hiệu của mình qua chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng nâng cao.

          Là một ngôi trường có bề dày về chất lượng giáo dục toàn diện với tổng số 40 cán bộ, giáo viên có trình độ đạt trên chuẩn 100%, có đầy đủ phòng học, phòng chức năng với trang thiết bị hiện đại phục vụ cho nhu cầu dạy và học. 100% HS đạt năng lực, phẩm chất. Trên 90% HS được khen thưởng, 100% học sinh hoàn thành chương lớp học, 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học. Các cuộc thi, giao lưu Nhà trường luôn ở vị trí dẫn đầu, trong 5 năm số HS đạt 448 giải cấp Huyện; 90 giải cấp Tỉnh; Đạt 31 Huy chương cấp Quốc gia (21 Huy chương Vàng). Đây là những con số biết nói về chất lượng giáo dục của Trường TH Bích Sơn.

          Nhà trường có đội ngũ CBGV luôn đoàn kết nhiệt tình tâm huyết và trách nhiệm trong công việc được giao. Các em học sinh ngoan ngoãn lễ phép thân thiện. Các bậc PHHS quan tâm ủng hộ làm tốt công tác phối hợp giữa gia đình và nhà trường. Đảng ủy- HHĐND- UBND xã quan tâm đầu tư CSVC cho nhà trường, cùng với sự chỉ đạo sát sao của PGD&ĐT Việt Yên, sự quan tâm của Huyện ủy, UBND huyện Việt Yên.

           Nhà trường luôn chú trọng giáo dục đạo đức, kĩ năng sống cho học sinh, kết quả xếp loại hạnh kiểm của học sinh trong những năm gần đây ngày càng được khẳng định vững chắc. Hàng năm tổ chức cho giáo viên đi học tập, giao lưu với các trường trong huyện, trong tỉnh về công tác chủ nhiệm. Làm tốt công tác giáo dục đạo đức cho học sinh, việc giáo dục truyền thống, nhân cách cho học sinh được coi trọng. Thông qua các hoạt động tập thể đã giáo dục các em có kỹ năng sống, ý thức tổ chức tổ chức kỉ luật, tính tự giác, quyết tâm phấn đấu tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức, chấp hành tốt các nội quy quy định của nhà trường.

           Không chỉ dừng lại ở đó, Ban giám hiệu nhà trường luôn có những biện pháp chỉ đạo tích cực, đổi mới trong cách quản lý giáo dục, chú trọng công tác đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học. Công tác này, được các chuyên gia hàng đầu của Nhật Bản, Sở GD&ĐT, Bộ GD đánh giá cao và xây dựng Trường TH Bích Sơn là một trong những mô hình điển hình của toàn quốc, trong năm học qua nhà trường được đón 16 tỉnh về dự giờ thăm quan học tập.

           Bên cạnh công tác giáo dục về văn hóa, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống, tham gia các hoạt động trải nghiệm tạo những sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho học sinh như: Học kỳ quân đội, Trại hè Bagico học hát dân ca, cùng ra đồng với các bác nông dân, tổ chức Hội chợ sản phẩm do chính các em làm ra, các câu lạc bộ thể thao, bóng đá, diễn đàn chung tay bảo vệ môi trường.... Đã thực sự giúp cho học sinh toàn trường mạnh dạn, tự tin, sáng tạo có kỹ năng sống tốt.

           Nhờ thực hiện tốt phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, gắn với thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, xây dựng “Trường học kiểu mẫu” đã tạo nên thương hiệu Trường TH Bích Sơn là một ngôi trường “Văn hóa, chuẩn mực và hiệu quả”

 

                                                                                                                                                Ban giám hiệu Trường TH Bich Sơn