Chiều ngày 11/11/2020, Trường tiểu học Bích Sơn tổ chức sinh hoạt chuyên lớp 1 áp dụng mô hình kết hợp trực tuyến và qua ứng dụng Microsoft teams cho các điểm cầu 18 trường trong huyện

Chiều ngày 11/11/2020, Trường tiểu học Bích Sơn tổ chức sinh hoạt chuyên lớp 1. Đặc biệt buổi sinh hoạt chuyên môn được phát trực tuyến thông qua các phần mềm hỗ trợ xem trực tuyến. Buổi sinh hoạt đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho các thầy cô dự giờ tại điểm chính và các điểm cầu. Đây cũng là bước đột phá mới đi đầu của huyện Việt Yên và nhà trường trong việc sinh hoạt chuyên cụm phát sóng trực tuyến để tất cả thầy cô tại các trường trong huyện được dự giờ thăm lớp một cách trọn vẹn.

Dự giờ trực tuyến có Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang. Dự giờ trực tiếp tại lớp có thầy Vũ Trí Ngư Phó Phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang; Thầy Giáp Văn Tuấn Chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang. Về phía Phòng Giáo dục và Đào tạo Việt Yên có cô Đỗ Thị Hương – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo; thầy Trần Văn Huân Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các thầy cô chuyên viên Phòng Giáo và Đào tạo. Về phía nhà trường có cô Phan Thị Thu Hiền – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường, cô Nguyễn Thị Thành – Phó hiệu trưởng Nhà trường, cô Nguyễn Thị Thư – Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể các thầy giáo cô giáo và các em học sinh lớp 1C. Dự giờ trực tuyến  còn có 18 điểm trường trong huyện Việt Yên dừ giờ qua phần mềm trực tuyến.

   

        Tại điểm cầu chính Trường Tiểu học Bích Sơn, giáo viên dạy lớp 1 của nhà trường tham dự tiết học tiếng Việt tại lớp 1A do cô giáo Chu Thị Huyền giảng dạy. Cô giáo đã kết hợp hình ảnh minh họa, clip với âm thanh sống động để học sinh dễ hình dung ra bài học mới. Trong phần thực hành ghép vần, cơ bản các em đã làm đúng theo yêu cầu. 

     Sau phần dự chuyên môn, các điểm cầu họp trao đổi trực tuyến về nội dung vừa theo dõi. Cơ bản đại diện các trường đánh giá cao tiết dạy học của cô giáo Huyền, trong đó đã truyền tải đầy đủ nội dung của bài giảng. Trong tiết học, cô và trò đã có sự tương tác với nhau, học sinh sôi nổi. 

      Đây là lần đầu tiên huyện phối hợp cùng nhà trường áp dụng mô hình kết hợp trực tuyến và qua ứng dụng Microsoft teams. Mô hình này cho phép số lượng giáo viên tham gia đông mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động của học sinh như các tiết sinh hoạt chuyên môn truyền thống. 

Bài viết liên quan