Trường tiểu học Bích Sơn trong việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

   Thực hiện Công văn số: 74/SGDĐT-CTTT ngày 30/01/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona gây ra, Trường TH Bích Sơn báo cáo tình hình phòng chống dịch bệnh như sau: Thực hiện Công văn số: 74/SGDĐT-CTTT ngày 30/01/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắng Giang về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona gây ra, Trường TH Bích Sơn đã có những biện pháp phòng chống dịch bệnh cho các em HS.

 Nhà trường đã triển khai các văn bản bản chỉ đạo của các cấp  và mức độ của dịch cúm tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường yêu cầu giáo viên triển khai tuyên truyền tới toàn thể học sinh và phụ huynh học sinh.

Yêu cầu học sinh khi đến lớp mặc ấm, uống đủ nước, vệ sinh các nhân, ăn đủ chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng.

Tổng vệ sinh trường lớp, lau sàn lớp học bằng nước diệt khuẩn.

Nắm bắt thông tình trạng sức khoẻ của học sinh khi đến lớp, trường hợp học sinh có biểu hiện sức khoẻ không bình thường đề nghị gia đình cho đi kiểm tra sức khoẻ tại các cơ sở y tế. Tính đến 14 giờ 30 phút ngày 31/01/2020 (thứ sáu) trường có 10 HS nghỉ học do ốm  (03 học sinh mắc bệnh thủy đậu, 07 học sinh sốt do sốt thông thường đã yêu cầu gia đình đưa các em đi khám tại các cơ sở y tế), chưa có học sinh nào mắc bệnh dịch.

Chủ động, bình tĩnh, xử lý kiên quyết và có phương án, kế hoạch cụ thể để kiểm soát tốt nhất dịch bệnh.

Cập nhật thông tin cập nhật hàng ngày và có biện pháp chủ động xử lý kịp thời theo diễn biến của dịch bệnh.

Tuyên truyền HS hạn chế tập trung đông người, nhất là tại các lễ hội, yêu cầu GV, HS đeo khẩu trang tại nơi công cộng và hạn chế du xuân, tham gia lễ hội.

Áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, sử dụng chất sát khuẩn; thường xuyên theo dõi nắm tình hình dịch bệnh, phối hợp cơ quan y tế có biện pháp xử lý kịp thời.

Trong ngày 03/03/2020 Nhà trưỡng đã phát cho mỗi HS một chiếc cốc dùng để uống nước ấm tại lớp. Nhà trường cũng đã tiếp nhận tấm lòng của anh Nguyễn Văn Công thôn kiểu - Xã Bích Sơn đã phát khẩu trang Y tế miến phí cho 100% HS nhà trường.  

Hình ảnh các em học sinh rửa tay phòng dịch bệnh

Hình ảnh cô Phạm Thị Phương giáo viên chủ nhiệm lớp 3D đã nhận cốc tại nhà trường và phát cho các em học sinh lớp.

Hình ảnh cô Đỗ Thị Hương - Trưởng phòng giáo dục; cô Phan Thị Thu Hiền Bí thư Chi bộ -  Hiệu trưởng nhà trường và anh Nguyễn Văn Công thôn Kiểu, xã Bích Sơn bên những hộp khẩu trang anh tặng cho các em HS nhà trường.

 


Hình ảnh các lớp nhận khẩu trang y tế miến phí từ anh Nguyễn Văn Công

Hình ảnh cô trò ý thức trong phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp .

Bài viết liên quan