Ngày "Đọc sách gia đình"

      Nhằm tôn vinh vai trò của sách, giáo dục học sinh hiểu được ý nghĩa của sách trong cuộc sống con người, của nhân loại, qua đó giáo dục học sinh biết yêu quý, trân trọng và giữ gìn sách, rèn kỹ năng sống, vốn hiểu biết của các em qua việc đọc sách, xây dựng thói quen tự học, tự nghiên cứu cho học sinh, nâng cao văn hóa đọc trong toàn trường. Được sự hỗ trợ của Dự án thư viện Room to Read. Sáng ngày 18/03/2018, Trường TH Bích Sơn long trọng tổ chức “Ngày đọc sách gia đình” năm 2018.

      Tham dự ngày hội có: - Ông: Dương Thanh Phương – Bí thư Đảng bộ xã Bích Sơn. Bà Nguyễn Thu Hà – Chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên. Bà Nguyễn Thị Hiền – Trưởng ban đại diện PHHS. Cô Phan Thị Thu Hiền – Hiệu trưởng - Bí Thư Chi Bộ nhà trường. Cô Nguyễn Thị Thành – Phó hiệu trưởng nhà trường. Cùng với sự tham gia của tất cả các em học sinh, các thầy cô giáo, các giáo sinh thực tập và các bậc phụ huynh học sinh toàn trường.

       Ngày đọc sách gia đình được bố trí thành 3 góc hoạt động và chia thành 3 lượt tham gia. Ở mỗi góc đều được trang trí, thiết kế đẹp mắt và đều được trang bị đầy đủ các đồ dùng phục vụ các hoạt động của ngày hội. Các hoạt động tại ngày “Đọc sách gia đình” là các trò chơi với nội dung gắn với chủ đề sách truyện nhưng được dàn dựng theo nhiều hình thức khác nhau.

Một số tiết mục văn nghệ của các em đội văn nghệ nhà trường

Tiết mục văn nghệ đặc sắc của các giáo sinh thực tập

       Khu vực "Đọc sách cùng con", phụ huynh và học sinh chọn sách và cùng đọc. Sau đó các cặp phụ huynh – học sinh vẽ một nhân vật hoặc 1 khung cảnh trong câu chuyện vừa đọc và viết cảm nhận về nhân vật ( bức tranh) đó. Các em đã trở thành “nhà họa sỹ tí hon” say mê, miệt mài thực hiện “tác phẩm” của mình với sự giúp đỡ tích cực từ cha mẹ hay thậm chí là từ anh, chị, ông, bà của mình. Tại góc trò chơi “Bịt mắt bắt chữ đọc câu ca dao”. Phụ huynh sẽ bịt mắt cõng con và đi theo hướng dẫn của con, đi đường rích rắc. Sau khi về đích phụ huynh cùng con điền từ còn thiếu trong các câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ được phụ huynh, học sinh tham gia rất hào hứng và gắn kết. Góc “Đọc tự do” Tất cả phụ huynh và học sinh được tự do tham gia đọc sách ở góc đọc này. Sau đó các em sẽ thể hiện nhân vật mà các em đã đọc và yêu thích.

Một số hình ảnh góc "Đọc cùng con"

Một số hình ảnh Góc "Trò chơi"

Một số hình ảnh góc "Đọc tự do"

    “Ngày đọc sách gia đình” của trường Tiểu học Bích Sơn đã khép lại trong bầu không khí vui vẻ và hơn hết các em được hòa mình vào một ngày hội đích thực bên sự tham gia của người thân, bè bạn và thầy cô nhà trường. Bên cạnh đó "Ngày đọc sách gia đình" còn góp phần xây dựng mối liên hệ giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng ngày càng gần gũi, thân thiện để cùng chung tay phối hợp, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục học sinh.

 

Bài viết liên quan