Ngày hội Tin học của trường TH Bích Sơn

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, giúp học sinh có cơ hội thể hiện năng khiếu, được giao lưu, học hỏi, trau dồi sự tự tin, tính kỷ luật, kỹ năng giao tiếp, sự hợp tác, sáng tạo, học tập kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới về sử dụng CNTT vào học tập. Vừa qua Trường TH Bích Sơn, Việt Yên được Phòng giáo dục đặt làm điểm tổ chức “Hội thi Tin học”.

Đến dự có các đ/c Sở GDĐT Bắc Giang; Đồng chí Trần Văn Huân- Phó trưởng phòng GD&ĐT Việt Yên; các thầy giáo cô giáo là chuyên viên cốt cán của PGD&ĐT Việt Yên; các thầy giáo cô giáo là Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng cùng các thầy giáo cô giáo giảng giạy môn Tin học của các trường TH trong huyện; các đ/c lãnh đạo UBND xã Bích Sơn; về phía nhà trường có cô Phan Thị Thu Hiền - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Thành Phó hiệu trưởng nhà trường và toàn thể giáo viên nhân viên học sinh nhà trường.

Mốt số tiết mục múa hát khai mạc ngày hội sôi động của

các em trong đội văn nghệ nhà trường

Học sinh các khối lớp đua tài với những nội dung:

1.  Góc Rung chuông vàng: 120 phút

Chuẩn bị 1 máy tính và phông chiếu.

- Dành cho 100 học sinh mỗi khối 3,4,5. Mỗi HS chuẩn bị 1 bảng con.

Phần này chia thành 3 lượt chơi. 100 em/lượt. Mỗi lượt 20 câu hỏi các loại về Tin học trong chương trình tiểu học. Sau mỗi lượt em nào được ngồi đến câu hỏi cuối cùng của mỗi lượt chơi và trả lời dúng sẽ nhận được phần quà.

2. Góc Vẽ tranh theo chủ đề : 120 phút

- Dành cho 100 (70) học sinh mỗi khối 3,4.

Mỗi lượt 25 HS, mỗi HS vẽ một bức tranh theo chủ đề theo yêu cầu trong vòng 6 phút.

3.  Góc vẽ logo: 80 phút.

- Dành cho 100 học sinh mỗi khối  5.

Mỗi lượt 15 HS tham gia, mỗi HS được tham gia vẽ 04 logo trong thời gian 6 phút.

4.. Góc chơi tự do: 120 phút

Dành cho những HS còn lại của các khối 3, 4, 5 có nguyện vọng tham gia.

HS đánh máy chữ bằng 10 ngón tay Kiran Typing Tutor, Tux Typing.

Mỗi lượt 10 HS tham gia, mỗi HS được tham gia đánh 1 đoạn văn bản cho trước bằng 10 ngón tay trong thời gian 3 phút.

5. Góc xem phim: 60 phút.

- Dành cho học sinh lớp 1,2.

HS được xem một số clip về hoạt hình về tiếng Anh: 30 phút

Trò chơi: Xem ai đoán giỏi

Phần 1: HS xem một số hình ảnh về các đồ vật, con vật quen thuộc và đọc tên chúng bằng tiếng Anh: 15 phút

Phần 2:  HS xem một số hình ảnh giới thiệu một số bộ phận đơn giản của máy tính sau đó học sinh xem lại và đoán tên gọi của các bộ phận : 15 phút

Trong suốt thời gian diễn ra ngày Hội công nghệ thông tin đã thu hút được hầu hết học sinh toàn trường tham gia. Chúng ta hãy cùng đến với một số hình ảnh của học sinh tham gia trải ngiệm tại các góc.

Ngày Hội công nghệ thông tin đã thực sự mang lại nhiều điều bổ ích cho các bạn học sinh khối Tiểu học và hơn thế nữa các em được thể hiện bản lĩnh, sự mạnh dạn tự tin và năng động. Buổi lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan của các bạn học sinh, chúc cho các bạn luôn không ngừng học tập, trau dồi kiến thức để sẵn sàng cho ngày Hội công nghệ thông tin năm học sau. Xin chào và hẹn gặp lại.