Trường tiểu học Bích Sơn chào đón các em học sinh quay trở lại trường học sau đợt nghỉ dịch Covid - 19

  Ngày đầu tiên các học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19. Nhà trường xin được trân trọng cảm ơn sự phối hợp tích cực và hiệu quả của lực lượng Công an Thị Trấn; Trạm y tế Thị trấn Bích Động; CBGV ; Học sinh và PHHS nhà trường!

      Sáng ngày 4/5/2020, hơn một nghìn học sinh trường TH Bích Sơn quay trở lại trường học sau đợt nghỉ dịch theo quy định. Để đảm bảo môi trường học đường an toàn (Nhà trường đã phân làm 2 ca học: buổi sáng khối 3,4,5 và buổi chiều khối 1,2), đảm bảo vệ sinh, trước ngày học sinh đi học trở lại, nhà trường cùng cán bộ giáo viên đã tiến hành tiêu độc khử trùng, vệ sinh phòng học, phòng chức năng.

 

 

  

 

Hình ảnh phun thuốc khử khuẩn và vệ sinh của CBGV nhà trường

 

       Mặc dù là ngày đầu quay trở lại trường song 6h30 sáng không khí tại cổng trường đã không còn cảnh nhộn nhịp mà thay vào đó là sự trật tự tuân thủ các quy định của nhà trường đối học sinh và phụ huynh khi đưa các con đến trường. Tại cổng trường, các em vừa đến trường được hướng dẫn xếp thành 3 hàng đến bàn phía trước để rửa tay khô giúp kháng khuẩn, được đo thân nhiệt trước khi vào lớp.

Hình ảnh CBGV, Y tế đo thân nhiệt và sát khuẩn cho học sinh tại cổng trường

 

      Nhân viên y tế nhà trường cùng các thầy cô cũng hướng dẫn học sinh mang khẩu trang, rửa tay đúng cách và một số điều cần biết để phòng chống dịch. Việc này nhằm nâng cao ý thức, nhận thức cho học sinh để có thể tự mình phòng chống dịch.

Hình ảnh nhân viên y tế đo thân nhiệt và hướng dẫn một số kỹ năng cho học sinh

    Nhà trường đã chuẩn bị đủ dung dịch rửa tay mỗi ngày cho gần hơn một nghìn học sinh cùng cán bộ, giáo viên tại trường. Bố trí bồn rửa tay mỗi chậu luôn có một bánh xà phòng sát khuẩn cho học sinh.

 

 

        "Được các dùng dung dịch rửa tay và hướng dẫn một số điều cần biết về phòng chống dịch COVID-19, em rất yên tâm", Em Dương lớp 5A nói.

   Hiện việc ra vào của học sinh được kiểm soát nghiêm ngặt, có sổ theo dõi tại phòng bảo vệ.

  Ngoài các thao tác kiểm tra sức khỏe và vệ sinh cần thiết thì Nhà trường cũng có phòng Y tế riêng để cho các em nghỉ nếu có biểu hiện sốt, ho, đau đầu... Đồng thời, cũng liên hệ trước với cơ sở y tế để có thể xử lý ngay khi phát hiện các trường hợp có biểu hiện bệnh.

  Thực hiện nghiêm biện pháp vệ sinh phòng chống dịch Nhà trường không tổ chức các hoạt động trải nghiệm, tập trung đông người; kiểm soát chặt người ra vào, mọi hoạt động đưa đón học sinh được thực hiện nghiêm túc bàn giao học sinh cho phụ huynh tại cổng trường.

 

 

Hình ảnh các em học sinh các lớp xếp hàng ra khỏi lớp giờ tan trường

 

Bài viết liên quan